Đồi Vọng Cảnh sau chỉnh trang

Booking.com

THỪA THIÊN – HUẾ. Sau chỉnh trang với kinh phí 13 tỷ đồng, đồi Vọng Cảnh trở thành công viên dành cho cộng đồng, thu hút nhiều người dân và du khách.

Bấm để lật ảnh sau/trước

Đồi Vọng Cảnh cao 43 m so với mực nước biển, nằm giữa hai phường Thủy Xuân và Thủy Biều, chân đồi tiếp giáp với bờ sông Hương, phía tây nam TP Huế. Nơi đây nổi tiếng với rừng thông, là địa điểm ngắm hoàng hôn trên sông Hương đẹp nhất.

Năm 2005, tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp trên sườn đồi Vọng Cảnh. Tuy nhiên, dự án phải dừng do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng việc xây dựng phá vỡ cảnh quan đôi bờ sông Hương. Năm 2020, tỉnh quyết định chỉnh trang nơi này thành công viên phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân và du khách. Việc chỉnh trang được giao cho Trung tâm Công viên cây xanh Huế.

Điểm nhấn của đồi Vọng Cảnh là vọng gác ngắm cảnh được làm bằng khung sắt, nền lót bằng gỗ cao hơn 15 m, sơn màu tím. Đứng ở vọng gác, người dân và du khách dễ dàng ngắm hoàng hôn trên sông Hương.

Dưới vọng gác từng là bãi đất trống, nay đã trở thành khuôn viên trồng hoa, cây cảnh theo mùa như sim, tường vi, ngũ sắc, hoa me…

Bồn hoa trung tâm đồi được lát đá, trồng thêm cây xanh. Trước đây, khu vực này là đường bêtông, bồn hoa được trồng cỏ.

Hai năm qua, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã chỉnh trang, thiết kế đường lên đồi để phục vụ người đi bộ. Trên đồi có nhiều đường đi bộ lót đá nguyên khối uốn lượn trong rừng thông.

Tuyến đường đi bộ từ trên đỉnh đồi xuống mép sông Hương, bao quanh và trải dài hơn một km bằng đá nguyên khối.

Quanh các tuyến đường có ghế, cột đèn để người dân ngồi nghỉ ngơi và dễ dàng di chuyển khi mặt trời lặn. Nhiều nhóm bạn trẻ thường đến đây check-in.

Nhiều nhà vệ sinh công cộng, thùng rác được làm mới, đặt ở nhiều nơi, trong ngày luôn có nhân viên chăm sóc cây xanh, dọn rác.

Ngoài rừng thông đặc trưng, đồi Vọng Cảnh được nhiều người biết đến do có nhiều cây lâm phượng vĩ nở hoa trên cây thông vào mùa hè.

Source:https://vnexpress.net/doi-vong-canh-sau-chinh-trang-4745286.html

Booking.com